Sự hài lòng của bạn là trách nhiệm, mục tiêu phấn đấu của chúng tôi!

  • Khối Quang Trung - Thị trấn Nam Đàn

  • Đường dây nóng: 0965.381.414

Truyền thông - Thông tin

Trạm Y tế Thị trấn tổ chức truyền thông lồng ghép với khám sàng lọc Tăng huyết áp và Đái Tháo đường tại Khối Trường Sơn - Thị trấn Nam Đàn


Nhằm tăng cường cũng như đẩy mạnh hoạt động phòng chống bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường và các bệnh không lây nhiễm khác, từ đầu năm nay Trạm Y tế Thị trấn đã triển khai kế hoạch dự kiến 1 tháng sẽ tổ chức truyền thông lồng ghép với khám sàng lọc Tăng huyết áp, Đái Tháo đường cho người dân từ 40 tuổi trở lên tại 2 Khối xóm trên địa bàn Thị trấn. Và thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra, chiều ngày 13/4/2021, Trạm Y tế Thị Trấn phối hợp với Ban cán sự khối, Hội người cao tuổi, Hội phụ nữ tổ chức buổi truyền thông phòng chống Tăng huyết áp, Đái tháo đường cho nhân dân trên địa bàn lồng ghép với hoạt động kiểm tra, đo huyết áp và làm test đường huyết cho những ai có nhu cầu tại nhà văn hóa khối Trường sơn.

Người dân đến tham gia buổi truyền thông lồng ghép tại nhà văn hóa khối Trường Sơn - Thị trấn Nam Đàn rất đông, ngồi kín cả hội trường

          Tại buổi truyền thông lồng ghép, BS. Lê Xuân Thạch - Trưởng trạm Y tế đã truyền đạt, trao đổi với người dân các nội dung như: Bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường là gì, thực trạng bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường hiện nay tại Việt Nam, các triệu chứng thường gặp, các yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh, những biến chứng, di chứng, mức độ nguy hiểm của bệnh và cách phòng tránh.

 

 

Bs. Lê Xuân Thạch - Trưởng trạm Y tế Thị trấn đang truyền thông về bệnh Tăng huyết áp và Đái tháo đường

          Sau khi BS. Lê Xuân Thạch kết thúc nội dung phần truyền thông, các cán bộ của Trạm và y tế xóm sẽ tiến hành đo, kiểm tra huyết áp và làm test đường huyết cho những ai có nhu cầu.

Cán bộ y tế đang đo huyết áp cho người dân tại buổi truyền thông lồng ghép

          Qua buổi truyền thông lồng ghép, 77 người đã được đo huyết áp, 30 người đã được làm test đường huyết, trong đó phát hiện 15 người có tăng huyết áp, 2 người nghi ngờ Đái tháo đường. Những trường hợp tăng huyết áp, cán bộ y tế của Trạm đã tư vấn, hẹn tái khám để theo dõi, điều trị và đưa vào sổ quản lý bệnh không lây nhiễm theo quy định của Bộ Y tế còn các trường hợp nghi ngờ Đái tháo đường đã tư vấn lên tuyến trên khám, làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn nhằm chẩn đoán xác định.

Buổi truyền thông lồng ghép khám sàng lọc bệnh Tăng huyết áp và Đái Tháo đường tại khối Trường Sơn - Thị trấn Nam Đàn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đem lại hiệu quả cao trong công tác phòng chống, quản lý bệnh không lây nhiễm và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Các Trạm khác cần phải học hỏi và nhân rộng mô hình này lên nhiều hơn nữa trong thời gian tới như Trạm Y tế Thị trấn đã và đang dẫn đầu triển khai thực hiện có hiệu quả./.

                                      Ảnh bài: Nguyễn Thị Diệu - Khoa ATTP-YTCC & DD