Sự hài lòng của bạn là trách nhiệm, mục tiêu phấn đấu của chúng tôi!

  • Khối Quang Trung - Thị trấn Nam Đàn

  • Đường dây nóng: 0965.381.414

Truyền thông - Thông tin

Tập huấn: Phòng chống tác hại thuốc lá cho giáo viên giảng dạy chương trình ngoại khóa, cán bộ y tế học đường trường Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông trên địa bàn huyện Nam Đàn


          Nhằm nâng cao các kiến thức cơ bản về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho giáo viên và cán bộ y tế học đường, góp phần xây dựng một môi trường học tập trong lành, không khói thuốc. Ngày 17 tháng 12 năm 2020 tại Hội trường I - Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nam Đàn, Trung tâm Y tế Nam Đàn phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn về phòng chống tác hại của thuốc lá cho các học viên là giáo viên giảng dạy chương trình ngoại khóa và cán bộ y tế học đường các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

          Tại lớp tập huấn các học viên đã được ThS. Bs Nguyễn Thành Lân - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Nam Đàn trao đổi các nội dung như: Tình hình sử dụng thuốc lá của học sinh và thanh thiếu niên tại Việt Nam cũng như trên Thế giới, tác hại của hút thuốc chủ động và thụ động đối với sức khỏe, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, sự cần thiết trong việc xây dựng trường học không khói thuốc, vai trò của nhà trường trong phòng chống tác hại của thuốc lá, hướng dẫn các bước xây dựng trường học không khói thuốc………..

ThS. Bs Nguyễn Thành Lân truyền đạt nội dung tại lớp tập huấn

          Qua lớp tập huấn các giáo viên và cán bộ y tế học đường đã được trang bị thêm nhiều kiến thức, các kỹ năng cơ bản trong hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của nhà trường trong việc phòng chống tác hại của thuốc lá, ngăn ngừa các em học sinh không trở thành người hút thuốc, đảm bảo quyền cho những người không hút thuốc được học tập, vui chơi, hít thở bầu không khí trong lành, không khói thuốc, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của các thế hệ tương lai đất nước, giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá trong học sinh, cán bộ giáo viên, giảm các gánh nặng bệnh tật và kinh tế cho mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội./.

                                                                                     Ảnh bài: Nguyễn Thị Diệu