Sự hài lòng của bạn là trách nhiệm, mục tiêu phấn đấu của chúng tôi!

  • Khối Quang Trung - Thị trấn Nam Đàn

  • Đường dây nóng: 0965.381.414

Truyền thông - Thông tin

Khen thưởng đột xuất kíp trực hồi sức cấp cứu đã cấp cứu thành công ca bệnh ngừng tuần hoàn hô hấp


BS.CKI  Hồ Sơn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn  trao thưởng cho kíp trực đã cấp cứu thành công trường hợp người bệnh ngừng tuần hoàn hô hấp

Vào lúc 22 giờ ngày 28/03/2021, Trung tâm Y tế tiếp nhận bệnh nhân nam, 20 tuổi trong tình trạng bất tỉnh, hôn mê sâu, tím tái toàn thân, không có nhịp thở mạch không bắt được, huyết áp không đo được, tim không nghe thấy tiếng, phổi im lăng. Ngay lập tức, kíp trực khoa Hồi sức cấp cứu gồm Bs. Hồ Văn Tài; Điều dưỡng: Nguyễn Văn Luận; Nguyễn Thị Yến đã tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp, ép tim ngoài lồng ngực, đặt ống nội khí quản kết hợp sử dụng thuốc, gắn các thiết bị theo dõi: nhịp tim, huyết áp, SpO2….

Sau hơn 30 phút nỗ lực và tập trung cao độ của kíp trực, bệnh nhân đã có mạch: 110 lần/phút;  HA: 90/60mmhg;  SpO2: 90%; nhịp tim không đều, t1 t2 rõ. Bệnh nhân được thở máy, duy trì truyền dịch, adrenalin và nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Việc cấp cứu thành công nhiều bệnh nhân Ngừng tuần hoàn là kết quả của việc tiếp cận và cấp cứu bệnh nhân nhanh nhất và từng bước khẳng định trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Y tế trong điều trị cấp cứu người bệnh nguy kịch.

Ảnh và bài viết: Phan Thị Hồng _ KHNV