Sự hài lòng của bạn là trách nhiệm, mục tiêu phấn đấu của chúng tôi!

  • Khối Quang Trung - Thị trấn Nam Đàn

  • Đường dây nóng: 0965.381.414

Truyền thông - Thông tin

TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG, LỒNG GHÉP CUNG CẤP DỊCH VỤ CSSKSS/KHHGĐ VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DÂN SỐ TẠI VÙNG ĐẶC THÙ


Ngày 23/4/2021, tại Trạm Y tế xã Nam Xuân và Thị trấn Nam Đàn, Chi cục DS/KHHGĐ tỉnh phối hợp Trung Y tế huyện Nam Đàn, Trạm Y tế hai xã Nam Xuân và Thị trấn tổ chức Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số cho người dân trên địa bàn 2 xã.

Đây là hoạt động miễn phí hướng đến người dân vùng ven biển, vùng có đồng bào giáo dân, vùng có mức sinh và tỷ lệ người sinh con thứ 3 trở lên cao,... hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dịp để tập trung tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số tại địa phương, dịp để chị em phụ nữ được tiếp cận các dịch vụ miễn phí, chất lượng, thuận tiện và an toàn như:  Siêu âm đầu dò âm đạo; Khám phụ khoa, cấp thuốc điều trị viêm nhiễm và Soi cổ tử cung. Ngoài ra các dịch vụ KHHGĐ được cung cấp đầy đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân tại địa bàn. Với nhiều loại hình dịch vụ được cung cấp miễn phí, trong một ngày tổ chức tại 2 xã chiến dịch đã mang lại kết quả, cụ thể: Siêu âm 370 ca, nội soi cổ tử cung: 334 ca, khám phụ khoa: 272 ca, cấp thuốc miễn phí điều trị viêm nhiễm phụ khoa cho 177 người, đặt vòng cho 13 người, cấp phát thuốc tránh thai và bao cao su cho hàng trăm chị em./.

Chiến dịch tại Trạm Y tế Thị Trấn Nam Đàn

Rất đông chị em đến tham gia Chiến dịch tại Trạm Y tế Thị trấn Nam Đàn

Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục DS/KHHGĐ tỉnh trực tiếp tư vấn cho chị em về kiến thức CSSKSS tại Trạm Y tế xã Nam Xuân

 

 

HỒNG SOA - PHÒNG DÂN SỐ