Sự hài lòng của bạn là trách nhiệm, mục tiêu phấn đấu của chúng tôi!

  • Khối Quang Trung - Thị trấn Nam Đàn

  • Đường dây nóng: 0965.381.414

Thông tin sự kiện

Xây dựng mô hình 5S – Cải tiến chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn


         Nhằm hướng đến môi trường làm việc an toàn, khoa học cho người bệnh và nhân viên y tế, nâng cao hiệu quả công việc, giảm tối đa các sự cố, rủi ro ngoài ý muốn, Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn đã xây dựng và triển khai thực hiện mô hình quản lý chất lượng 5S giúp hạn chế, ngăn chặn những sai sót, sự cố trong quá trình chăm sóc, điều trị, tăng sự tin tưởng của người bệnh đối với dịch vụ y tế.

          Từ tháng 7/2020, Trung tâm Y tế đã chọn Khoa Hồi sức cấp cuus là khoa thí điểm áp dụng công cụ 5S trong cải tiến chất lượng khám bệnh, chữa bệnh. Khoa đã tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng các hoạt động hàng ngày của nhân viên y tế tại khoa, xây dựng chương trình hành động, tiến hành tổng dọn vệ sinh, sàng lọc những dụng cụ, vật tư y tế không cần thiết, lập danh mục đề xuất vật tư, thiết bị phục vụ triển khai 5S. Khoa đã tiến hành sắp xếp, bố trí lại các dụng cụ, vật tư y tế gọn gàng, sạch sẽ, khoa học, dễ thấy, dễ lấy và theo dõi hàng ngày việc thực hiện 5S tại tất cả các vị trí bằng bảng kiểm. Đến tháng 8/2020 khoa Hồi sức cấp cứu đã áp dụng mô hình 5S một cách tối ưu và mang lại nhiều hiệu quả trong công việc thường ngày.

 

          Với kết quả triển khai mô hình 5S tại khoa Hồi sức cấp cứu, từ tháng 9/2020  Trung tâm Y tế đã tiếp tục nhân rộng mô hình 5S tại khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản và toàn bộ các khoa phòng.

 

          Hiệu quả đem lại của mô hình 5S tại Trung tâm Y tế rất rõ nét, tạo sự chuyển biến vượt trội: 5S đã trở thành thói quen của nhân viên y tế;Sử dụng tài liệu, hồ sơ dụng cụ, thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị rất nhanh, chính xác, tránh nhầm lẫn; Tạo môi trường làm việc thông thoáng, gọn gàng, sạch đẹp, khoa học và chuyên nghiệp; Đảm bảo an toàn người bệnh, tăng sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế.

         

                                                                                                                             Tác giả

                                                                                                                       Phan Thị Hồng