Trung tâm Y tế Nam Đàn là đơn vị vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai có nhiệm vụ khám bệnh, điều trị, tư vấn, hướng dẫn và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện Nam Đàn  và các huyện lân cận như Thanh Chương, Đô Lương... Hàng năm, Trung tâm Y tế khám bệnh trên 100.000 lượt, điều trị nội trú trên 11.000 lượt, phẫu thuật cho hơn 1000 lượt. Trung bình hàng ngày khám bệnh ngoại trú cho hơn 400 lượt bệnh nhân, cho đến nay đã quản lý hơn 2.000 hồ sơ bệnh mãn tính như: Đái tháo đường, Bướu cổ, Hen phế quản, Tăng huyết áp, Viêm gan B..... Để thực hiện Đề án Bệnh viên vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai... Trung tâm đã đầu tư, nâng cấp cơ sở khang trang, trang thiết bị hiện đại, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, để có chất lượng khám chữa bệnh nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn  nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân huyện nhà cũng như các địa phương lân cận.

-  Hiện nay tại Trung tâm Y tế có đủ các Bác sỹ có trình độ chuyên môn, Y đức tốt, đủ các chuyên khoa để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân khi đến khám và điều trị tại Trung tâm, khám và điều trị  Bảo hiểm y tế ban đầu cho tất cả các đối tượng có thẻ Bảo hiểm Y tế được phân bổ ưu tiên theo luật Khám chữa bệnh Bộ Y tế.

-  Trung tâm Y tế Nam Đàn hoạt động theo chiến lược đầu tư có chiều sâu để hướng tới phát triển một cách bền vững  và nhanh chóng trở thành một trong những cơ sở y tế có trang thiết bị  hiện đại đạt độ chính xác cao trong chẩn đoán và điều trị với đầy đủ các chuyên khoa như: Nội tổng hợp, Thần kinh, Nhi, Sản, Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Mắt, Ngoại,  Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh …, sẵn sàng tiếp nhận mọi đối tượng bệnh nhân ở tất cả các chuyên khoa trong lĩnh vực hoạt động y tế.

Đến với Trung tâm Y tế Nam Đàn Bệnh nhân sẽ được phục vụ bởi:

-  Trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất sạch sẽ, vệ sinh.

-   Đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, có đạo đức nghề nghiệp

-   Đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn hướng dẫn nhiệt tình, ân cần, tôn trọng, cống hiến và quan tâm chăm sóc bệnh nhân.

-  Môi trường khám chứa bệnh thân thiện và có trách nhiệm.

Các kĩ thuật đang thực hiện:

- Khám và điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh về nội khoa (Tim mạch, hô hấp , tiêu hóa, cơ xương khớp.…), và các một số bệnh truyền  nhiễm .

- Khám và điều trị các bệnh nội khoa  cho trẻ em.

-  Điều trị nội trú các bệnh lí nội tiết và đái tháo đường.

 - Khám bệnh ngoại trú, kiểm soát định kì hàng tháng cho các bệnh nhân Tăng huyết áp, bệnh mạch vành, một số  bệnh về máu,….

- Là cơ sở đào tạo thực hành cho các sinh viên năm cuối của một số trường đại học và cao đẳng.

- Triển khai lọc máu ngoài cơ thể ( Thận nhân tạo)

- Truyền máu

- Chọc dò dịch màng bụng, màng phổi.

- Nội soi chẩn đoán

- Nội soi can thiệp, điều trị

- Điện Não đồ lâm sàng

- Chọc dịch khớp gối

- Kĩ thuật tiêm khớp.

      

Các kĩ thuật sắp triển khai :

- Siêu âm Doppler màu tim.

- Đo chức năng hô hấp.

Phẫu Thuật : Triển khai được tất cả các phẫu thuật ổ bụng như: Phẫu Thuật nội soi cắt ruột thừa viêm. Phẫu thuật cắt bỏ trĩ, phẫu thuật thoát vị bẹn, phẫu thuật kết hợp xương...

Phẫu thuật lấy thai, mổ bóc u nang buồng trứng, chửa ngoài dạ con...

Ngoài ra còn thực hiện được các phẫu thuât tuyến trên như: Cắt tử cung hoàn toàn đường bụng, mổ Crossen trong sa sinh dục...

Một số Thủ Thuật :

- Đẻ giác hút, focceff

- Điều trị vàng da sơ sinh (Trước đây vàng da sơ sinh phải chuyển tuyến trên điều trị)

- Truyền máu đi vào thường quy (Trước đây mất máu phải chuyển tuyến trên điều trị)

Ngoài công tác chuyên môn khoa phòng còn triển khai được dịch vụ tắm bé, tư vấn từ xa qua điện thoại làm hài lòng bệnh nhân.

Qua khảo sát mức độ hài lòng của người bệnh tại Trung tâm Y tế Nam Đàn cho thấy, với bệnh nhân nội trú và ngoại trú mức độ hài lòng đạt 95%. Đây là những con số thể hiện rõ nhất sự tin yêu của người bệnh đối với chất lượng cũng như sự phục vụ của cán bộ y tế. Tới đây, Trung tâm Y tế sẽ tiếp tục được đầu tư cải tạo, sửa chữa để cải thiện về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất; tiếp tục trọng tâm vào phát triển chuyên môn, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh cùng với cải thiện môi trường bệnh viện theo hướng xanh sạch đẹp và hy vọng niềm tin vững chắc nơi người bệnh trong và ngoài huyện sẽ tiếp tục được phát huy, xứng đáng là địa chỉ tin cậy đối với người bệnh và nhân dân./.

 

                                                                                                           Hoàng Thế Công